Hướng dẫn cách tẩy chữ và mực in trên áo

Hướng dẫn cách tẩy chữ và mực in trên áo

Các cách tẩy mực in trên áo bóng đá bao gồm: tẩy bằng xà phòng cùng xăng, tẩy bằng dầu ăn, tẩy mực bằng nước rửa bát kết hợp bột baking soda và oxy già. Dưới đây là chi tiết các phương pháp đó được trình bày đơn giản nhất và có thể thực hiện ngay tại nhà:

1. Tẩy mực in trên áo bóng đá bằng xà phòng cùng xăng

Đây là phương pháp khá hiệu quả và đã có nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên nếu muốn tẩy theo cách này, bạn phải lưu ý một điều là không được dùng chung với nước sạch. Cách làm bay mực như sau:

 • Bước 1: Do xăng dễ bay hơi nên bạn phải lấy xăng ra ngoài thật nhanh chóng và cẩn thận. Sau đó đổ trực tiếp xăng lên phần chữ/số/logo mình muốn xóa trên áo bóng đá.
 • Bước 2: Để ngâm xăng và áo trong vòng 15 phút rồi dùng tay vò nhẹ.

Tẩy mực in trên áo bằng xăng và xà phòng nhanh chóng

Tẩy mực in trên áo bằng xăng và xà phòng nhanh chóng

 • Bước 3: Lúc này, mực in sẽ bắt đầu phai ra và nhạt dần. Bạn hãy giặt lại áo với xà phòng và nước sạch. Để làm mất hẳn mùi xăng, bạn có thể xả lại với nước xả vải. Sau đó đem áo đi phơi khô là hoàn thành.

Đối với cách tẩy chữ in trên áo bóng đá này, bạn không được ngâm áo quá lâu với xăng. Bởi trong xăng có chất khiến vải nhanh hỏng.

2. Cách tẩy mực in trên áo bóng đá bằng dầu ăn quen thuộc

Bạn có thể dùng dầu ăn, dầu đậu phộng, dầu dừa… tùy thích để sử dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho dầu trực tiếp lên phần mực cần tẩy. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh lên phần chữ in, lúc này chữ in trên áo sẽ được bong ra một cách nhanh chóng.

Dầu ăn giúp lớp mực in trên áo bong ra nhanh hơn

Dầu ăn giúp lớp mực in trên áo bong ra nhanh hơn

 • Bước 2: Bạn chà trong khoảng 10 phút rồi cho thêm dung dịch benzen với cồn 90 độ đã được hoàn loãng lên phần mực in để tẩy sạch hết vết mực còn sót lại.Bạn chà trong khoảng 10 phút rồi cho thêm dung dịch benzen với cồn 90 độ đã được hoàn loãng lên phần mực in để tẩy sạch hết vết mực còn sót lại. 
 • Bước 3: Giặt lại áo với nước sạch và xả vải và phơi khô.
Dầu ăn ngoài tác dụng trong nhà bếp thì đây còn là chất tẩy mực in trên áo bóng đá rất hiệu quả.

3. Hướng dẫn tẩy mực bằng nước rửa bát, bột baking soda, nước oxy già

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với tỷ lệ bằng nhau để có hỗn hợp mang đến hiệu quả tốt nhất. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp, sau đó dùng bàn chải thấm hỗn hợp trên lên phần chữ trên áo bóng đá. 
 • Bước 2: Dùng bàn chải chà liên tục lên phần mực in nhưng không được chà mạnh quá, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vải.
 • Bước 3: Đợi đến khi chữ bắt đầu mờ và biến mất khỏi áo thì ngâm áo với bột giặt khoảng 10 – 15 phút và giặt lại như bình thường.

cách tẩy mực in trên áo bóng đá bằng hỗn hợp

Hỗn hợp này phần mực in trên áo bóng đá biến mất nhanh chóng

4. Những lưu ý khi tẩy mực in trên áo bóng đá

Tẩy mực in trên áo bóng đá là nhu cầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, muốn tẩy sạch và đạt được kết quả như mong đợi bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi tẩy mực bằng thuốc tẩy nên lót vải phía sau

Khi dùng thuốc tẩy nên lót vải phía sau áo

 • Khi sử dụng các dung dịch tẩy, bạn nên lót thêm một mảnh vải vào bên trong áo. Điều này sẽ giúp tránh được dung dịch tẩy thấm vào những phần không cần tẩy tốt hơn.
 • Không nên chà quá mạnh lên vết mực cần tẩy, vì như vậy sẽ khiến cho vải ở khu vực đó bị biến dạng và dễ hư hỏng.
 • Khi tiến hành tẩy mực in trên áo, nên đeo bao tay và khẩu trang để hạn chế sự tiếp xúc của da với các chất tẩy rửa.

Trên đây là những cách tẩy mực in trên áo bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên cũng sẽ không tránh được rủi to sẽ có vết mực dư trên áo. Chúc các bạn thành công.

>> Tham khảo thêm: áo bóng đá

Nguồn:

Call now