Những cách sút bóng mạnh, chuẩn và chính xác nhất

Những cách sút bóng mạnh, chuẩn và chính xác nhất

Khả năng dứt điểm nhanh, chuẩn xác không chỉ là vấn đề của người mới, mà những cầu thủ chuyên nghiệp cũng rất khó để làm được điều này. Vậy có những cách sút bóng mạnh, nhanh và chuẩn xác nào đang được các cầu thủ luyện tập và áp dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần phải sút mạnh

Kỹ thuật đầu tiên mà dân bóng đá cần phải luyện tập thường xuyên đó là sút bóng mạnh.

Kỹ thuật sút bóng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi bóng, tung ra cú dứt điểm chuẩn các vào khung thành của đối thủ. Tất cả kỹ thuật súy bóng đều phải luyện tập theo thời gian để đạt được độ chính xác nhất định.

Một cú sút bóng mạnh sẽ mang lại khả năng làm bàn caoMột cú sút mạnh sẽ mang lại khả năng làm bàn cao

Những ưu điểm để bạn nên luyện tập kỹ năng sút mạnh là:

 • Trong bóng đá thì việc tìm kiếm cơ hội tấn công là rất cần thiết. Và khi thời cơ đến, nhận thấy có khoảng trống các cầu thủ thường sẽ tung ra ngay cú dứt điểm. Một cú sút mạnh bằng mu hoặc má bàn chân có thể làm nên bàn thắng đẹp và gây ra đột biến cho cả trận đấu.
 • Một cú sút mạnh, căng còn làm cho đường bóng có độ xoáy và độ nẩy. Khiến thủ môn khó khăn hơn để cản phá bóng.
 • Đôi khi một cú sút mạnh không phải là pha dứt điểm, mà nó còn có thể là một đường chuyền vượt tuyến cho đồng đội của bạn để mở ra những hướng tấn công mới.

2. Học cách sút bóng mạnh cơ bản như thế nào

Học cách sút bóng mạnh cơ bản như thế nào

 • Cách luyện tập:

 Với những cầu thủ chuyên nghiệp thì họ thường sử dụng tạ hoặc dây chun để luyện tập. Còn với những người nghiệp dư nếu không có đủ dụng cụ, bạn có thể tập nhảy cóc, tập bật lên xuống với bậc cầu thang…

Phương pháp này giúp cho phần đầu gối và đùi của cầu thủ thêm khỏe khoắn và có sức bền, độ dẻo dai tốt hơn.

 • Kỹ thuật sút: 

Để có động tác sút bóng căng và chính xác, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Để chân trụ cách bóng khoảng 20cm và phải nằm ngang với bóng. Sau đó bạn lùi lại đứng cách bóng khoảng 2 – 3m.
 • Bước 2: Chạy tăng tốc dần về phía bóng sao cho khi đến ngang bóng, vận tốc của bạn phải ở mức tốt nhất. Đồng thời chân trụ hơi trùng xuống, thân người hơi gập và ra chân sút bóng. Tùy thuộc vào vị trí đặt chân trụ của bạn cao hay thấp hơn vị trí bóng mà quả bóng sẽ đi trúng đích hay không

3. Những kỹ thuật sút mạnh

Để biết cách sút mạnh và chính xác thì việc tìm hiểu kỹ thuật sút là rất cần thiết. Học theo từng bước cơ bản là cách tốt nhất để nhanh chóng nắm bắt được vấn đề.

Trong thời điểm chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc giữa bóng và chân để đưa bóng đi đúng hướng.

3.1. Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng này là đường bóng căng, mạnh và độ chính xác cao. Các bước thực hiện để sút bóng bằng mu bàn chân như sau:

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Cách sút bằng mu bàn chân

 • Bước 1: Động tác chạy lấy đà -Lùi lại một khoảng mà bạn cảm thấy phù hợp để chạy đà. Sau đó chạy lại hướng bóng với tốc độ tăng dần, càng ở những bước cuối càng nên kéo dài bước chân để tăng lực sút.
 • Bước 2: Chân trụ làm điểm tựa cho cả thân người, khi sút bóng hơi khuỵu chân xuống để trọng tâm cơ thể được cố định. Lúc này, chân lăng sẽ làm nhiệm vụ sút bóng, lực sút có mạnh hay không sẽ phụ thuộc vào tốc độ của chân lăng và tốc độ chạy đà.
 • Bước 3: Động tác sút bóng cần phải xác định được tâm bóng để mu bàn chân chạm vào. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bóng có đi đúng hướng hay không.

3.2. Cách sút bóng có lực bằng má trong bàn chân

Là kỹ thuật sử dụng kết hợp giữa chân và tay thì mới có thể mang đến hiệu quả cao. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đứng cách bóng khoảng 3 bước chân, nếu thuận chân nào thì chân còn lại sử dụng làm trụ. Hướng bóng có chính xác hay không phụ thuộc rất lớn vào chân trụ, vì thế khi đặt chân trụ cần phải đảm bảo đứng vững và không bị căng thẳng.
 • Bước 2: Đưa chân lăng ra sau và co lại 1 góc 90 độ, đồng thời xác định phần tiếp xúc bóng ở vị trí nào. Khi đã xác định được, hãy vung má trong của bàn chân thật mạnh vào bóng để bóng bay đi với tốc độ nhanh. Đồng thời trong khi sút, hãy để ý đến tư thế tay sao cho thoải mái nhất.

Sút bóng mạnh bằng má trong của bàn chânCú sút bằng má trong của bàn chân

3.3. Kỹ thuật sút mạnh và chính xác như Messi

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác như Messi

Messi là một huyền thoại bóng đá của thế giới. Vì thế, rất nhiều cầu thủ mong muốn được học hỏi cách sút bóng có lực và chuẩn xác của anh. Các bước để có được một cú sút mạnh và chuẩn xác như Messi như sau:

 • Bước 1: Chạy lấy đà với bước cuối dài
 • Bước 2: Chân trụ đặt cách bóng khoảng 20cm đồng thời vung chân lăng.
 • Bước 3: Giữ chắc chân trụ và tung cú dứt điểm. Lưu ý hơi đổ người về phía trước để tăng lực sút và giữ thắng bằng.
 • Bước 4: Hoàn tất cú sút bóng.

Những cách sút bóng mạnh và chuẩn xác trên đây có thể áp dụng cho mọi cầu thủ. Vì thế, bạn hãy áp dụng và luyện tập thường xuyên để để hoàn thiện khả năng dứt điểm và sút bóng của mình nhé.

Nguồn:

Call now