Cách làm băng rôn cổ vũ đơn giản

Cách làm băng rôn cổ vũ đơn giản

Băng rôn là dụng cụ không thể thiếu dùng để cổ vũ bóng đá. Băng rôn được bán khắp nơi. Nhưng băng rôn bán ngoài tiệm thường không đẹp và không sáng tạo. Chính vì vậy nhiều người muốn học cách tạo băng rôn cổ vũ tại nhà. Cũng như để thõa sự mong ước của các bạn bài viết sau chúng tôi hướng dẫn bạn có thể cách làm băng rôn đơn giản mang lại thông tin giá trị.     

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm băng rôn cổ vũ

Việc làm băng rôn tại nhà vừa thể hiện được tính sáng tạo vừa tiết kiệm được một khoản tiền in ấn. Làm băng rôn chắc chắn không thể thiếu nguyên liệu là vải. Loại vải mà bạn có thể nên chọn là vải silk nhân tạo, màu đỏ. Loại vải này có đặc tính là hút mực cực hiệu quả, nền đỏ thể hiện cho sự chiến thắng của bóng đá việt. 

Để tạo chữ, hình ảnh dán trên băng rôn ngoài vải bạn cần chuẩn bị thêm kéo, giấy trắng mỏng, bút xóa hoặc sơn nước màu sáng. Tùy vào kích cỡ tấm băng rôn cổ vũ mà bạn chọn vải có chiều dài, chiều rộng thích hợp để tránh lãng phí.

2. Tham khảo ý tưởng mẫu băng rôn đẹp

Băng rôn cổ vũ bóng đá đẹp

Mẫu băng rôn đội đầu cỗ vũ bóng đá việt

3. Cách làm băng rôn cổ vũ

Làm cách nào để tạo ra băng rôn cổ vũ đẹp, ấn tượng ? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tự tay tạo ra những băng rôn có một không hai. Hãy cùng chúng tôi thực hiện những mẫu băng đô của riêng bạn.

3.1. Cách làm băng rôn đội đầu bằng tay

Băng rôn có hai phần đó là vải đeo đầu và khẩu hiệu. Cách làm băng rôn đội đầu đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một tấm vải silk có khả năng hút mực tốt. Sau đó bạn cắt chúng thành các thanh vải dài khác nhau, có chiều dài vừa với chu vi vòng đầu, chiều rộng đủ chỗ để in các chữ khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho làm băng rôn đeo đầu"

Băng rôn cỗ vũ cho sự kiện bóng đá việt

Có hai cách để bạn in chữ lên trên vải. Một là bạn có thể in trực tiếp, hai là dùng mực hoặc sơn viết chữ lên vải. Đối với cách tạo băng rôn tại nhà nhiều người chuộng phương pháp sơn tô, sơn xịt, dán chữ hay thêu chữ lên vải. Nếu bạn áp dụng một trong những cách này thì không được mang băng rôn đi giặt vì làm vậy màu sắc chữ sẽ bị lem, phai.

Kết quả hình ảnh cho làm băng rôn đeo đầu"

Do băng rôn đội đầu thường nhỏ bạn nên chọn các câu khẩu hiệu súc tích, ấn tượng, khó quên và dễ đi vào lòng người.

Nếu bạn không thích dùng băng rôn đeo đầu thì có thể làm tương tự với băng rôn cầm tay, băng rôn đeo tay. Băng rôn đeo đầu chuẩn thì chữ phải có độ to vừa phải, đủ để nhìn rõ, và phù hợp với chiều rộng của thanh vải.

3.2. Cách làm băng rôn bằng phần mềm thiết kế

Bạn không phải là dân đồ họa hay IT chuyên nghiệp nhưng vẫn mong muốn tìm được phần mềm thiết kế băng rôn đơn giản cho dân nghiệp dư. Canva là phần mềm thích hợp cho bạn. 

Phần mềm này giúp bạn thiết kế băng rôn thật dễ dàng và đơn giản. Đây là công cụ hữu hiệu cho dân marketing không giỏi về thiết kế đồ họa. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm băng rôn bằng phần mềm thiết kế Canva

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Canva.com và tạo tài khoản thành viên

Bước 2: Sau đó bạn vào email để xác thực thông tin thành viên

Bước 3: Bạn chọn mẫu băng rôn dọc hoặc ngang mà bạn yêu thích.

Nếu bạn muốn thiết kế băng rôn dọc thì chọn Wide Skyscraper Ad với kích thước mặc định là 160px × 600px. Ngược lại bạn muốn thiết kế băng rôn ngang thì chọn Leaderboard Ad với mặc định kích cỡ là 728px × 90px

Bước 4: Bạn chọn các layout đã được thiết kế sẵn

Bước 5: Up các hình ảnh chụp sản phẩm/dịch vụ lên

Bước 6: Thay đổi nội dung câu chữ, font chữ trên băng rôn sao cho phù hợp

Bước 7: Sau khi thiết kế xong, hài lòng với thành phẩm thì ấn nút Download để tải về máy.

Chỉ với 7 bước đơn giản thiết kế băng rôn bởi công cụ Canva miễn phí. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ và đúng quy trình đảm bảo sẽ cho ra đời mẫu băng rôn độc đáo.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm băng rôn đơn giản mà giá rẻ bất ngờ. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hành ngay để tạo ra những mẫu băng cổ động bóng đá đội tuyển Việt Nam cực chất.

Nguồn:

Call now